728x90 AdSpace

  • Latest News

    Powered by Blogger.
    07 May, 2016

    Cách làm bánh kem tại nhà


    Cách làm bánh kem rất đơn giản để bạn tự tay làm cho mình hoặc tặng cho người thân, bạn bè một chiếc bánh sinh nhật thật ý nghĩa và bất ngờ  thì giờ đây bạn có thể tự làm bánh kem sinh nhật tại nhà với những nguyên liệu đơn giản và dễ kiếm.

    Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh kem

    • Trứng gà ( 5 quả )
    • Đường ( 90 )
    • Bột mì  ( 60g )
    • Bột bắp ( 20g )
    • Sữa tươi
    • Bơ ( 100g), 2 muỗng bơ tan chảy
    • Chocola trắng ( 70g )
    • Kem tươi ( 250ml )
    banhkem1

    Cách làm bánh kem sinh nhật

    Bước 1: Làm bánh
    • Đập 4 quả trứng vào bát lớn, cho xiu muối và đường vào đánh mạnh tay hay cho vào máy đánh trứng cho đến khi hỗn hợp bông lên chuyển sang mà kem nhạt là được.
    banhkem2
    • Rây bột mì từ từ vào hỗn hợp đã đánh ở trên, vừa rây vừa dùng muỗng quấy đều nhẹ nhàng, trộn bột thật đều. Tiếp tục quấy, đổ sữa tươi vào từ từ, vừa rót sữa vừa quấy bột nhẹ tay. Rồi sau đó đổ bơ vào, trộn đều hỗn hợp cho mịn mượt.
    • Đổ ít dầu vào đáy nồi và láng cho đều, quét luôn lên thành khuôn, cho bột vào khuôn nướng khoảng 30 phút là chín ( bạn muốn bánh sinh nhật hình gì thì chọn khuôn hình đó nhé).
    banhkem3
    Bước 2: Làm kem
    • Đun chảy chocolate trắng cùng với bơ và 70ml kem tươi. Đánh bông chỗ kem tươi còn lại, chú ý chỉ đánh đến khi kem bông mềm để đến khi trộn với chocolate không bị tách nước.
    banhkem4
    • Phần chocolate chảy để nguội hẳn rồi trộn đều với kem tươi đã đánh bông theo kiểu hất ngược từ dưới lên. Cho kem vào trong tủ lạnh cho kem không bị chảy và kem cứng hơn.
    Bước 3: Trang trí cho bánh
    • Lấy bánh ra đĩa, quét đều lớp kem tươi lên hết trên bánh, sau đó bạn trang trí tùy thích cho chiếc bánh sinh nhật thêm đẹp và hấp dẫn nhé.
    banhkem5
    Chúc các bạn thành công
    banhkem7

    • Blogger Comments
    • Facebook Comments

    0 nhận xét:

    Post a Comment

    Item Reviewed: Cách làm bánh kem tại nhà Rating: 5 Reviewed By: Unknown
    Scroll to Top