Cách làm tôm nướng muối ớt rất đơn giản những để làm ngon như ngoài tiệm thì phải có bí quyết riêng để hương vị của tôm vẫn còn nguyên vẹn. Từng xiên tôm cay thơm, vị ngọt đậm đà làm nên một món ngon vô cùng hấp dẫn, thật thích hợp để ngồi nhâm nhi trong những ngày mát trời bạn nhé.
Công thức sau đây Trường dạy nấu ăn Netspace hướng dẫn các bạn làm tôm nướng muối ớt rất dân dã nhưng mang đậm bản sắc ẩm thực Việt.
Nguyên liệu làm tôm nướng muối ớt:
- 5 lạng tôm sú
- 50g ớt tươi xay nhuyễn
- 30g tỏi giã nát
- 2 muỗng canh Muối Tây Ninh hoặc 1,5 muỗng cà phê muối hột
- Rau răm, muối ớt xanh (sốt chấm)
Cách làm Tôm nướng muối ớt:
- Tôm cắt bỏ râu, xẻ chút ở lưng để rút chỉ đen bỏ đi.
- Ớt tươi xay nhuyễn.
- Tỏi giã nát.
- Nếu dùng muối hột thì rang muối hột rồi giã nhỏ.
- Trộn hỗn hợp ướp tôm gồm 2 muỗng canh muối tây ninh + 2 muỗng cà phê bột ngọt + ớt, tỏi + 1 muỗng cà phê tiêu + 1/2 muỗng cà phê hạt nêm + 2 muỗng canh dầu ăn + 1 muỗng cà phê đường.
Cách nướng Tôm nướng muối ớt:
- Cho tôm vào hỗn hợp trên ướp trong 30 phút.
- Xiên từng con tôm vào que, nướng bếp than cho chín.
- Ăn với rau răm, chấm muối ớt xanh.
Chú các bạn thành công.
Theo Phát Nguyễn
0 nhận xét:
Post a Comment