728x90 AdSpace

  • Latest News

    Powered by Blogger.
    07 May, 2016

    Cách nấu lẩu Thái chua cay thơm nồng



    Cách nấu lẩu Thái với hương vị cay nồng, chua chua đầy kích thích sẽ là món ăn tuyệt vời để đổi khẩu vị gia đình. Ngoài ra, lẩu Thái cũng là món nhậu ngon và quen thuộc của mọi người. Tham khảo cách nấu lẩu Thái sau nhé

    cach-nau-lau-thai-chua-cay-8

    Nguyên liệu cho món lẩu thái (cho 2 lít nước dùng)

    • Xương ống: 1kg
    • Tôm, mực, ngao
    • Nấm rơm, rau muống, bắp chuối, mì/bún
    • Riềng: 1 củ                                             
    • Sả: 6 cây
    • Chanh: 2 quả vắt lấy 3 thìa canh nước cốt
    • Lá chanh: 10 lá
    • Vị lẩu Thái: 2 thìa cà phê (nếu không có gia vị lẩu thì các bạn làm theo cách sau: đun màu điều rồi cho cà chua vào xào, tiếp đến cho riềng, sả, hành tím, ớt bột, chút xíu ngũ vị hương xào đến khi dậy mùi đặc trưng của lẩu Thái)
    • Đường: 3 thìa cà phê
    • Hạt nêm: 6 thìa cà phê
    • Nước mắm: 1 thìa cà phê
    • Sa tế

    cach-nau-lau-thai-chua-cay-1

    Cách nấu lẩu thái chua cay:

    1. Bước 1:  Xương ống rửa sạch, đun sôi nước thả xương ống vào đun sôi cho nổi các bọt đen, vớt ra xả lại với nước rồi đem ninh nhỏ lửa, nước dùng sẽ rất trong.
    2. Bước 2:  Riềng thái lát mỏng, sả đập dập phần đầu trắng, phần thân non cắt khúc để thả vào lẩu cho đẹp. Rau muống nhặt rửa sạch, bắp chuối thái mỏng ngâm vớt nước pha chút dấm, nấm rơm rửa qua, bổ đôi.
    3. Bước 3: Tôm bóc vỏ, chẻ lưng rút bỏ phần chỉ đen. Mực thái khoanh tròn hoặc thái miếng rồi khía vẩy rồng, xếp ra đĩa.
    4. Bước 4:  Nước dùng sau khi đã ninh xong thì cho sả đập dập, riềng và lá chanh vò nát vào đun để lấy mùi thơm.
    5. Bước 5: Nêm nếm hạt nêm, nước mắm, đường, nước cốt chanh và gia vị lẩu Thái vào nước dùng 
    6. Bước 6: Thả sả cắt khúc vào nước lẩu, xếp một ít tôm, mực, ngao vào nồi cho đẹp mắt.
    cach-nau-lau-thai-chua-cay-9

     Chúc các bạn thành công với món lẩu thái đầy hấp dẫn này nhé 
    • Blogger Comments
    • Facebook Comments

    0 nhận xét:

    Post a Comment

    Item Reviewed: Cách nấu lẩu Thái chua cay thơm nồng Rating: 5 Reviewed By: Unknown
    Scroll to Top