728x90 AdSpace

  • Latest News

    Powered by Blogger.
    14 May, 2016

    Cách làm thịt xiên nướng ngon, thơm nức mũi


    Nguyên liệu cần có để học cách làm thịt xiên nướng ngon

    • Thịt lợn: 500gr
    • Riềng tươi: 30gr
    • Sả: 2 củ
    • Hạt rau mùi: 10gr
    • Nghệ tươi: 5gr
    • Đường: 50gr
    • Muối: 25gr
    • Nước cốt canh: 10ml
    • Xì dầu: 10ml
    • Vừng trắng rang sẵn
    Ngoài ra, để làm thịt xiên nướng thì bạn cần chuẩn bị thêm que tre (có thể mua que xiên tại các cửa hàng bán đồ khô)

    Thực hiện:
    - Bạn cạo sạch vỏ nghệ, vỏ riềng, bóc bỏ lớp vỏ ngoài của sả đi, sau đó bạn cắt nhỏ nghệ, riềng và sả rồi cho vào cối giã nhuyễn cùng hạt rau mùi. Nhiều bạn hay sử dụng máy xay để xay hỗn hợp này, tuy nhiên  bạn nên dùng cối giã để hỗn hợp nhuyễn hơn giúp món thịt nướng được thơm ngon hơn.


    Để món thịt xiên nướng được mềm ngon và không bị khô thì bạn nên chọn thịt ba chỉ hoặc thịt nạc vai. Thịt khi mua về, bạn rửa sạch rồi lấy dao thái thịt thành những miếng nhỏ dài giúp xiên thịt vào que dễ dàng hơn.

    Tiếp theo, bạn cho hỗn hợp gia vị vừa giã nhuyễn ở bước 1 cùng xì đầu và nước cốt chanh vào ướp thịt. Bạn đeo găng tay vào và bóp đều thịt cho ngấm gia vị. Sau đó cho bát thịt đã ướp vào tủ lạnh để khoảng 2-4 giờ. Cách ướp thịt nướng ngon này sẽ giúp món ăn của bạn đậm đà và chuẩn vị hơn đấy.


    Bạn nhúng toàn bộ que xiên vào nước cho ướt để khi nướng thịt thì que không bị cháy. Sau đó, bạn dùng đầu nhọn của que xiên vào đầu miếng thịt như hình dưới đây.


    Tiếp theo, bạn xoắn tròn miếng thị quanh que tre và xiên nốt đầu còn lại vào. Với cách làm này thì như đã lưu ý ở bước 2, bạn phải thái thịt thành các dải nhỏ và dài chứ không cần thái thịt thành từng miếng nhé. Khi đó, hai đầu thịt đều được ghim vào que tre rất chắc chắn và khi gỡ thịt ra ăn cũng rất dễ dàng.
    Bạn tiếp tục lấy thêm thịt rồi xiên đến khi kín que tre thì chuyển sang que khác nhé.


    Sau khi đã xiên hết số thịt, bạn xếp đầu các xiên thịt lên bếp than và nướng trong khoảng 10 phút để thịt chín. Trong quá trình nướng, bạn nên xoay xiên thịt thường xuyên để thịt chín đều mà không bị cháy. Bạn có thể nướng thịt xiên bằng bếp nướng điện, bằng lò nướng nhưng cách làm thịt xiên nướng ngon nhất chính là sử dụng than hoa đấy.


    Khi thịt nướng chín vàng và có mùi thơm nức mũi thì bạn lấy xiên thịt ra, dùng kéo cắt đi những phần thịt bị cháy đen, cắt đầu nhọn của que tre và lăn cả xiên thịt qua một lớp vừng trắng đã rang vàng là có thể mời mọi người thưởng thức rồi. Món thịt xiên nướng than hoa mà chấm cùng tương ớt thì ngon không tả xiết. Từng xiên thịt nóng hổi, xèo xèo chút mỡ, được thấm đẫm vị gừng, sả, riềng làm nức lòng bất cứ ai.
    Bạn có thể thực hiện cách làm thịt xiên nướng ngon này để ăn với bún và nước chấm chua ngọt sẽ rất tuyệt đấy. Món bún thịt xiên mà ăn vào buổi tối mát trời thì chẳng còn gì bằng.
    Cách làm thịt xiên nướng ngon, thơm nức mũi đúng chất Hà Nội - 6


    Theo lamsao.com


    • Blogger Comments
    • Facebook Comments

    0 nhận xét:

    Post a Comment

    Item Reviewed: Cách làm thịt xiên nướng ngon, thơm nức mũi Rating: 5 Reviewed By: Unknown
    Scroll to Top