Với món gà nướng, bữa ăn ngày cuối tuần trở nên hấp dẫn. Để thực hiện món gà nướng ngon, nhanh để bạn có thêm nhiều thời gian nghỉ ngơi, vui chơi bên gia đình. Món gà nướng này có thể dùng làm món nhậu hoặc ăn kèm bún với rau sống và chấm muối tiêu chanh hoặc muối ớt. Phần thịt gà có vị đậm đà, cay nhẹ nên ăn cùng cơm cũng sẽ rất tuyệt.
Nguyên liệu làm gà nướng
- 1 đùi gà (cả phần má đùi) lọc lấy thịt
- 4 cánh gà
- 1 củ tỏi
- 5 củ hành khô
- 1-2 trái ớt
- 2 muỗng canh dầu ăn
- Hạt nêm, đường, nước mắm.
- Muối, tiêu, chanh
Thực hiện món gà nướng
- Bước 1: Hành, tỏi, ớt bằm nhuyễn.
- Bước 2: Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo, trút hành, tỏi và ớt vào đảo cho thơm.
- Bước 3: Cho vào chảo 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm và 3 muỗng cafe đường vào, đảo đều cho hạt nêm và đường tan quyện hoàn toàn thì tắt bếp, để nguội.
- Bước 4: Thịt đùi gà để nguyên hoặc cắt miếng vuông vừa ăn. Bạn có thể để miếng hoặc nếu thích thì xiên que tre. Phần cánh gà khía ở những chỗ dày thịt cho dễ thấm.
- Bước 5: Cho thịt gà vào tô lớn, vớt phần hành tỏi ớt bạn có được ở bước 1 vào tô thịt để ướp.
- Bước 6: Đeo bao tay nylon, bóp đều hỗn hợp hành tỏi ớt với thịt gà rồi bọc lại bằng màng bọc thực phẩm, cất trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1-2 tiếng.
- Bước 7: Làm nóng lò ở 230 độ C hoặc đốt than củi, xếp gà lên khay nướng rồi cho vào lò nướng khoảng 25 phút, trở đều cho gà chín vàng.
- Bước 8: Thấy gà có màu vàng đều đẹp mắt, thơm mùi gà nướng thì lấy ra, dùng ngay. Có thể ăn kèm với các loại rau thơm, rau răm, xà lách, chấm muối tiêu chanh.
Theo Netspace
0 nhận xét:
Post a Comment