Cách nấu bò kho ngon không phải đơn giản, cần phải có công thức và phương pháp chế biến tốt. Bò kho là một trong những món ăn ngon, nhiều người yêu thích. Hiện nay, đã có nhiều cách chế biến bò kho khác nhau nhưng bò kho ngũ vị vẫn là món ăn được nhiều người ưa thích, bò kho ăn với bánh mì hoặc hủ tiếu vào mùa đông thì còn gì tuyệt hơn.
Nguyên liệu nấu bò kho
- 500g thịt bò (nếu mua được gân thì thêm gân vào càng ngon)
- 3-4 khúc sả cây
- 10 g ngũ vị hương bột
- 100 g ngò gai, húng quế
- 1/2 gói cà ri nấu bò kho (1 gói phân lượng 1kg)
- 3 củ cà rốt
- Gia vị nêm nếm: muối , bột ngọt, hạt nêm, đường và tiêu
- 30 g bột năng
- 20 g Patê gan.
Sơ chế bò kho
- Cà rốt bào vỏ, cắt khoanh lớn
- Thịt bò cắt khối vuông khoảng 3cm.
Chế biến bò kho
- Bước 1: Ướp thịt bò với 10 g ngũ vị hương, ½ gói cà ri nấu bò kho.
- Bước 2: Xào bò cho thơm lên, sau đó cho 600 ml nước nóng vào, hầm bò trong 1 giờ (Nước sôi, nhỏ lửa)
- Bước 3: Cho cà rốt vào và nêm 8 g muối, 8 g hạt nêm, 8 g bột ngọt, 13 g đường cát, hầm thêm 20-30 phút.
- Bước 4: Thử lại, nếu vừa ăn thì cho 30 g bột năng (hoặc bột bắp) hòa trong nước nguội để tạo độ sệt. Nếu ăn với bánh mì có thể cho thêm 20 g pa tê gan vào, đánh tan, tắt bếp.
Thành phẩm bò kho
Bò kho múc ra dĩa hoặc tô nhỏ, cho ngò gai (cắt lớn) và một ít tiêu vào. Bò kho chấm với muối ớt và ăn chung với bánh mì hoặc hủ tiếu, bánh phở có thêm rau quế, ngò gai.
0 nhận xét:
Post a Comment