Chân gà nướng muối ớt là món nhậu bình dân nhưng ngon tuyệt và cũng là món được nhiều bạn trẻ ưa thích . Để có được chân gà nướng muối ớt thì cách chế biến phải thật khéo léo. Các món nướng quan trọng nhất là kết hợp gia vị khi tẩm ướp sao cho hương vị hòa quyện không bị nghịch thì mùi hương và màu sắc sẽ góp phần tô điểm cho món ăn.
Nguyên liệu chân gà nướng muối ớt
- 500 gr chân gà
- 2 muỗng cafe dầu ăn
- ½ muỗng cafe rượu gạo
- 1 muỗng cafe muối
- 1 muỗng cafe mật ong
- 1 muỗng cafe ớt băm, 1 muỗng cafe ớt bằm không cay (Ớ sừng đỏ)
- 1 muỗng cafe tỏi bằm
- 1 muỗng cafe sả bằm
- 1 ít gừng
Cách làm chân gà nướng muối ớt
- Bạn đem ngâm chân gà trong một thau nước pha muối và ít gừng giã nát trong khoảng 10 phút. Sau đó đem rửa thật sạch và chẻ đôi nhưng đừng để đứt hẳn lớp da giữa hai phần chẻ.
- Trộn các nguyên liệu và gia vị gồm dầu ăn, rượu trắng, muối ớt, sả và tỏi bằm cho thật đều xay nhuyễn.
- Dùng hỗn hợp này ướp phần chân gà trong khoảng 1-2 tiếng.
- Đem nướng chân gà ở lò than củi hoặc lò nướng tùy ý. Khi nướng, lưu ý cứ 5 phút bạn lại dùng nước ướp quéti lên một lần.
- Trình bày chân gà nướng muối ớt
- Gà nướng muối ớt ăn cùng dưa leo, rau răm. Chấm chân gà nướng bằng muối ớt hột.
0 nhận xét:
Post a Comment