728x90 AdSpace

  • Latest News

    Powered by Blogger.
    07 May, 2016

    Cách nấu bún riêu ngon bắt mắt

    Có nhiều cách nấu bún riêu, nhưng để có 1 tô bún riêu  vị ngọt thanh và thơm mùi cua đồng là việc không dễ dàng. Bún riêu là một món ăn được người Việt rất ưa thích, có nguồn gốc từ miền Bắc. Sau đây, công thức cách nấu món bún riêu cua theo phong cách ẩm thực miền Nam, hợp với khẩu vị người Sài Gòn.

    Nguyên liệu nấu bún riêu

    • 500g cua đồng
    • 200 tàu hủ bi
    • 300g cà chua
    • 20 g mắm tôm
    • 50 g tôm khô
    • 1 trứng vịt
    • 30 g thịt xay
    • Rau sống ăn kèm: kinh giới, giá, rau chuối, hoa chuối
    • Hành tím, hành lá, ngò gai
    • Dầu ăn
    • Gia vị: muối, bột ngọt, bột nêm, đường, tiêu
    bun-rieu-nguyen-lieu

    Hướng dẫn cách nấu bún riêu

    1. Bước 1: Cua đồng xay nhuyễn lược bỏ xác, lọc lấy nước trên
    2. Bước 2: Sau đó cho vào nồi, thêm ít muối, vào nấu sôi. Khuấy nhẹ để riêu cua kết lại, vớt riêu để riêng ra bát. Nước cua còn lại cho qua nồi khác.
    3. Bước 3: Tôm khô ngâm mềm cho vào máy xay nhuyễn trộn với riêu cua, thịt xay, trứng vịt, hành tím bằm và nêm 1 ít nêm hạt nêm, đường, tiêu rồi trộn thật đều, cho vào khay rồi đem đi hấp để có chả cua.
    4. Bước 4: Nấu nước riêu cua sôi, nêm thêm gia vị: muối, bột ngọt, bột nêm, đường và 1 ít mắm tôm cho vừa ăn.
    5. Bước 5: Cho huyết heo, cà chua, tàu hủ bi, dầu điều vào nồi nước cua trong vòng 5 phút thì có thể múc dùng.
    6. Bước 6: Trụng bún qua nước sôi, cho chả cua vào tô, chan nước riêu cua cùng huyết heo, cà chua vừa ngập bún. Rắc hành lá, ngò gai cắt nhuyễn và một ít tiêu. Vậy là, chúng ta có một tô bún riêu thật thơm ngon.
    Bún riêu cua ăn kèm với đĩa rau sống tươi ngon, phải có rau kinh giới.
    • Blogger Comments
    • Facebook Comments

    0 nhận xét:

    Post a Comment

    Item Reviewed: Cách nấu bún riêu ngon bắt mắt Rating: 5 Reviewed By: Unknown
    Scroll to Top