Cách nấu bò kho chay tuy nhiều nguyên liệu nhưng rất đơn giản và ngon không kém gì bò kho mặn. Món này bạn vẫn ăn với bún và bánh mì.
Nguyên liệu
- 200g bò hầm chay
- 50g nấm đông cô
- 2 củ cà rốt, 300g củ cải trắng
- 3 cây sả, 1 củ hành tây, 1 cây hành boa-rô
- 1 củ sắn, 1 trái su su, 1 trái dừa tươi
- 1 gói gia vị bò kho chay
- Gia vị: Muối, hạt nêm chay, dầu thực vật.
Cách nấu bò kho chay
- Củ sắn và su su gọt vỏ cắt thành miếng, cho vào nồi áp suất hầm khoảng 30 phút thì vớt ra lấy nước hầm làm nước dùng.
- Nấm đông cô ngâm nước muối ấm khoảng 30 phút, rửa sạch, cắt miếng nhỏ. Củ cải, cà rốt gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn, cho vào chảo dầu nóng chiên sơ.
- Hành tây lột vỏ, xắt lát. Hành boa-rô băm nhỏ. Sả đập dập, cắt khúc.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào phi thơm hành boa-rô, cho củ cải, cà rốt, nấm đông cô vào xào sơ sau đó trút sả và nước dừa vào, cho gia vị bò kho chay, 3 muỗng cà phê hạt nêm chay và một chút muối vào đun đến khi sôi.
- Tiếp tục cho bò hầm chay vào, giảm nhỏ lửa, đổ nước dùng vào nấu đến khi các hỗn hợp đã chín mềm, tắt bếp, thả hành tây vào.
- Múc bò kho ra tô, dùng nóng với bún hoặc bánh mì.
0 nhận xét:
Post a Comment