Cách nấu chè đậu xanh ngon không chỉ đơn giản mà còn có bí quyết để món chè ngon, mát, thơm, dễ ăn và là món ăn có thành phần dinh dưỡng cao. Bên cạnh thành phần chính là protid, tinh bột, chất béo, đậu xanh chứa rất nhiều vitamin như vitamin nhóm B, C, tiền vitamin A, K, acid folic; và các khoáng tố gồm Ca, Mg, K, v.v. Cùng xem cách nấu chè đậu xanh cực ngon và nhanh nhất dưới đây để tự làm và thưởng thức.
Nguyên liệu nấu chè đậu xanh
- 200g đậu xanh (ít nhiều tùy số người ăn)
- 2 thìa bột sắn dây (bột năng)
- 100g đường kính trắng (đường phèn)
- 1 chút nước cốt dừa
Các bước thực hiện nấu chè đậu xanh
- Bước 1:
- Ngâm đậu xanh vào trong nước lạnh hoặc nước nóng đều được, nhặt bỏ những hạt đậu nổi trên mặt nước
- Sau đó ngâm đậu cho hạt nở to rồi vớt ra vo sạch. Chọn hạt đậu to tròn và mẩy
- Bước 2:
- Cho đậu xanh đã vo sạch vỏ vào nồi đun khoảng 20 phút thì cho đường.
- Nêm cho vừa khẩu vị rồi đun tiếp 15 phút nữa cho hạt đậu nở hết cỡ.
- Sau khi vo hết vỏ thì cho vào nồi đun
- Bước 3:
- Pha bột sắn vào nước, rồi cho vào nồi quấy đều, nhanh tay cho bột sắn chín đến khi thấy sóng sánh là được.
- Bột sắn dây pha ra nước sẽ không bị vón cục và nhanh chín hơn
- Bước 4:
- Cho ra bát và cho chút nước cốt dừa, trộn đều và thưởng thức
- Cho nước cốt dừa vào và thưởng thức chè đậu xanh tự nấu
Hãy cảm nhận vị thơm của đậu xanh và nước cốt dừa, độ sánh dẻo và mát lịm của bột sắn dây. Món ăn này không chỉ ngon mà còn hết sức bổ dưỡng. Nhất là khi vừa làm việc mệt mỏi mà có một bát chè đậu xanh thì quả là tuyệt vời, nó sẽ làm bạn sảng khoái hơn và quên đi mệt mỏi.
Hi vọng với cách nấu món chè đậu xanh cực ngon và nhanh nhất này sẽ giúp bạn tăng hương vị cho cuộc sống và tiết kiệm thời gian.
Theo netspace
Theo netspace
0 nhận xét:
Post a Comment