Nước chấm là món đi
kèm không thể thiếu trong các món ăn của người Việt Nam. Có thể nói một bát
nước chấm ngon làm nên linh hồn của những món ăn của ẩm thực Việt Nam. Thịt gà
phải chấm muối tiêu chanh, đồ nướng phải chấm muối ớt xanh, hay bún đậu phải ăn cùng mắm
tôm mới đúng vị.
Một trong số những món
nước chấm thơm ngon, không thể không kể đến nước mắm me. Cách pha nước mắm me -
loại nước chấm "thần thánh" cho các món nướng, hải sản... không hề
khó.
Cách pha nước mắm me khá dễ, bắt tay ngay vào thực hiện món
nước chấm chua chua ngọt ngọt độc đáo này nhé! Không chỉ được dùng để chấm đồ
ăn, nước mắm me còn được sử dụng làm nước sốt cũng rất ngon cơm đấy.
Cần những nguyên liệu sau:
- 50g
me ương ương gần chín
- 50g
đường
- 25ml
nước mắm ngon
- 200ml
lít nước lọc
- Sả,
tỏi băm, ớt
Đầu tiên, me mua về
rửa qua với nước để loại bỏ bớt bụi bẩn. Sau đó bạn bóc vỏ me ra rồi cho vào
bát nước nóng. Dùng thìa dầm nhẹ để lấy hết phần thịt me ra ngoài. Ngâm thịt
me, vỏ me trong khoảng 15p rồi gắp bỏ hạt ra, lọc qua rây để lấy nước cốt me.
Bạn hòa phần nước cốt còn lại hòa với chút nước sôi để nguội để nước cốt tan.
Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ,
để riêng. Xả rửa sạch, bóc bỏ lá già, băm nhỏ để riêng. Tương tự bạn cũng băm
ớt thật nhỏ rồi cho vào bát riêng.
Ở cách pha nước mắm
me này, tốt nhất bạn nên chọn mua me ương ương gần chín hoặc chín để dễ dàng
lấy được nước cốt
Bắc chảo lên bếp, đợi
khi chảo nóng thì bạn trút hết phần nước me vào. Cho thêm chút mắm, đường, ớt
băm rồi bật bếp lớn. Đun đến khi thấy nước me sôi lên thì bạn nhạ nhỏ lửa, để
liu riu, sau đó tiếp tục khuất nhẹ cho đến khi nước sốt me sánh lại là được.
Đun nước mắm me, chú ý
để lửa nhỏ liu riu để nước sốt me sánh lại
Khuấy đều tay lần nữa
để nước sốt me sôi đều là được. Cách pha nước mắm me đơn giản quá đúng không
nào!
Cách pha nước mắm me
đơn giản, với vị chua ngọt ngọt cay cay tuyệt hảo
Chỉ với 3 bước là bạn
đã hoàn thiện xong cách pha nước mắm me chua ngọt rồi. Vì công
thức pha chế khá dễ, tuy nhiên nếu không có nhiều thời gian, bạn có thể làm
nhiều rồi để tủ lạnh ăn dần. Khi ăn chỉ cần đổ chút nước mắm me sánh đặc ra bát
rồi chấm là được.
Nước mắm me chua ngọt
ngon nhất khi được chấm kèm với hải sản hấp, đồ nướng hoặc các món chiên rán.
Chắc chắn khi chấm thức ăn với nước mắm me, sẽ khó ai có thể quên được vị chua
chua ngọt ngọt, thơm nức mũi của món nước chấm này.
0 nhận xét:
Post a Comment