728x90 AdSpace

  • Latest News

    Powered by Blogger.
    10 March, 2016

    Bánh Căn


    Bánh căn là món bánh của người ven biển Nam Trung Bộ. Được làm từ các nguyên liệu dân dã như nước mắm, mắm nêm, bánh căn đã chinh phục được những vị khách du lịch khó tính nhất.

    1. Chuẩn bị nguyên liệu:

    Kết quả hình ảnh cho nguyên liệu làm bánh căn
    • 1 kg gạo lúa gòn thơm
    • 1 chén cơm khô (cơm chín phơi khô – Bí quyết để làm bột bánh căn) hoặc cơm nguội
    • 1 khuôn bằng lò đất
    • Hẹ, dầu ăn, tôm tươi
    • 2 trái cà chua chín (ớt tỏi chanh – tùy ý)
    • Mắm, đường, bột ngọt, ớt, tỏi.

    2.thực hiện:

    Bước 1: Cách làm bột bánh căn

    + Gạo và cơm khô ngâm chung với nước qua đêm.
    + Xay nhuyễn thành bột.
    + Pha nước cho vừa.
    + Xong làm dầu hẹ.
    + Hẹ được rửa sạch xắt nhỏ, cho dầu ăn vào chảo, dầu ăn sôi khử tỏi.
    + Ðổ hẹ vào chảo dầu trộn đều xong nhắc ra.

    Bước 2: Hướng dẫn làm nước chấm ăn với bánh căn

    Bí quyết làm bánh căn ngon là nước chấm, nước chấm  là mắm tôm.
    Cách nấu nước măm tôm.
    • Bỏ dầu ăn vô xoong khử phi hành tỏi cho thơm.
    • Ðổ tôm và cà chua đã bằm nhuyễn vào xào cho thấm.
    • Ðổ khoảng nửa lít nước sôi vào.
    • Khi sôi đều nêm nếm đường, bột ngọt, mắm cho vừa khẩu vị.
    • Bánh căn nên có ớt bằm nhuyễn với tỏi pha vào nước mắm tôm mới bắt khẩu vị.

    Bước 3: Hướng dẫn nướng bánh căn

    cach-lam-banh-can-5
    Cách đổ bánh là ta thoa dầu ăn vào khuôn nóng. Ðổ bột nhắm chừng không dày không mỏng. Ðậy nắp chờ chín. Vớt ra dĩa, thoa dầu hẹ.
    Kết quả hình ảnh cho nguyên liệu làm bánh căn

    + Bánh căn ngon phụ thuộc ba yếu tố: gạo, mắm và mỡ hành.

    + Gạo xay bột làm bánh căn phải là gạo cũ (nở), chiếc bánh mới giòn, nếu làm gạo mới (dẻo), bánh bị nhão, sít khuôn không nạy được.
    • Blogger Comments
    • Facebook Comments

    0 nhận xét:

    Post a Comment

    Item Reviewed: Bánh Căn Rating: 5 Reviewed By: Unknown
    Scroll to Top