– Mì trứng tươi: 500g, có thể sử dụng mì tôm để xào cũng được
– Tôm sú: 400g.
– Mực ống: 300g.
– Chả cá viên: 300g.
– Rau cải xanh: 500g.
– Giá đậu sống: 250g.
– Đậu ve: 200g;
– Hành khô, tỏi
– Gia vị cần có: hạt nêm, bột ngọt, hạt tiêu, ớt bột, nước mắm, dầu ăn, đường, nước tương.
– Hành khô và tỏi: Bạn bóc vỏ sau đó băm nhuyễn.
– Mì trứng: Bạn sử dựng mì trứng tươi thì không cần làm mềm nhé. Nếu trường hợp bạn dùng mì tôm thì phải trần mì qua với nước sôi rồi vớt mì ra rổ xả với nước lạnh và để ráo nước..
– Tôm: cắt bỏ phần râu rồi rửa sạch, sau đó bóc vỏ.
– Mực: rửa sạch,rồi cắt miếng vừa ăn.
– Bạn cho mực và tôm vào bát to rồi ướp với 1/2 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng bột ngọt, 1/4 muỗng hạt tiêu, 1/2 muỗng đường, 1/4 muỗng dầu ăn, 1/2 muỗng hành và tỏi đã được băm nhuyễn.
– Chả cá viên: Bạn cắt làm đôi.
– Rau cải xanh: Nhặt và rửa sạch,với ra rổ để ráo nước và cắt khúc 4cm.
– Giá đậu sống: Bạn nhặt rễ,rồi rửa sạch và để ráo.
– Gừng tươi: rửa sạch cho hết cát và bẩn, sau đó gọt vỏ và thái chỉ.
– Hành lá: Bỏ gốc rồi rửa sạch, cắt khúc khoảng 3cm.
– Đậu ve: Nhặt và rửa sạch, cắt khúc khoảng 3cm,rồi cứa nhẹ.
– Cà rốt: Gọt vỏ và rửa sạch, bạn có thể tỉa thành hình hoa dáng dài hoặc dáng tròn tùy thích.
– Hành tây: Bóc vỏ, bổ thành miếng nhỏ và rửa sạch.
– Ớt trái: Bạn tỉa hoa trang trí 1 quả, còn lại 2 quả thì thái lát.
– Cho chảo lên bếp, khi chảo nóng cho dầu ăn vào phi thơm hành và tỏi băm nhuyễn,rồi cho tôm, mực vào chảo xào lăn qua, khi thấy vừa chín tái thì bạn đổ ra đĩa,
– Bạn tiếp tục phi thơm 1/2 muỗng hành và tỏi băm nhuyễn cùng với một ít ớt bột, rồi cho cá viên chiên vào xào nhẹ tay khoảng 3 phút, tiếp theo cho cà rốt và đậu ve vào xào đến khi chín tới bạn đổ ra đĩa riêng.
– Bạn tiếp tục phi thơm gừng tươi thái chỉ, một chút gừng tươi sẽ là gia vị điều hòa giúp bạn khống chế được tính mát của hải sản đồng thời cho món ăn có thêm vị ngon đặc trưng của nó.
– Cho tiếp cải xanh, giá đỗ sống cùng với mì trứng vào đảo đều khoảng 1 phút thì bạn cho tiếp tục hỗn hợp tôm và mực được ướp với chả cá viên, cà rốt,đậu ve đã được xào chín ở trên vào, cho thêm gia vị gồm 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng bột ngọt, 3 muỗng nước sôi, 1/2 muỗng dầu ăn rưới nhẹ lên trên để tạo sự nuột nà cho món ăn.
– Bạn đảo nhẹ hỗn hợp trên chảo với lửa lớn trong khoảng 30 giây thì tắt bếp, cuối cùng cho hành lá và hành tây lên trên cùng với 1/2 muỗng hạt tiêu để tạo mùi thơm ngon.
– Cho mì ra đĩa và thưởng thức lúc mì còn nóng sẽ ngon hơn. Chúc các bạn thành công với món mì xào hải sản tuyệt ngon này nhé!
0 nhận xét:
Post a Comment