728x90 AdSpace

  • Latest News

    Powered by Blogger.
    10 March, 2016

    Bún Chả Cá Nha Trang


    Bún chả cá là món ăn rất phổ biến ở miền Trung, do ở đây có sẵn nhiều loại cá tươi ngon để làm chả cá. Bún chả cá có thể được chế biến rất đa dạng từ kiểu bình dân với các loại cá tạp hoặc cầu kỳ với cá thu. Đây là món ăn cung cấp nhiều vitamin và chứa ít cholestorol nên rất thích hợp cho các bạn muốn có chế độ ăn lành mạnh.
     Hướng dẫn cách nấu bún chả cá Nha Trang
    Nguyên liệu:


    – Bún: 1 kg
    – Chả cá làm sẵn sống (hoặc chín): 300 gr
    – Xương cá: 1 bộ (có thể mua 1 bộ xương cá hồi hoặc xương của 1 loại cá to bất kì)
    – Xương sườn: 500 gr
    – Cà chua: 3-4 quả
    – Rau cần: 1 mớ
    – Me: 1 quả to
    – Hành khô, gừng, rượu nếp, hành lá, thì là, hạt nêm, mắm
    Thực hiện món bún chả cá:
    Bước 1: Chả cá nặn thành những miếng tròn dẹt, cho vào chảo dầu rán chín vàng các mặt.
    Bước 2: Đun sôi nước, cho sườn lợn vào chần qua, đem rửa lại với nước cho thật sạch rồi cho vào ninh chung với bộ xương cá. Đun sôi trong khoảng vài phút thì vớt xương cá ra gỡ lấy thịt bám vào xương cá. Phần thịt cá để riêng, còn bộ xương cho trở lại nồi hầm tiếp. Cho thêm vào nồi nước hầm xương khoảng 1 chén rượu nếp, 1 nhánh gừng nướng và 1 – 2 củ hành nướng cho thơm.
    Bước 3: Trong lúc ninh xương thì chúng ta đi nhặt rửa rau cần thật sạch, để cho ráo nước rồi cắt khúc ngắn. Phi thơm một ít hành khô băm nhỏ rồi cho chỗ thịt cá vừa được gỡ ra từ bộ xương cá vào xào với chút mắm, hạt tiêu và tí xíu rượu và gia vị cho thật thơm.
    Bước 4: Cho quả me vào nồi nước ninh xương, đun đến khi me chín mềm thì vớt ra dằm nát, lọc lấy nước cốt me. Xương cá ninh cho đến khi chín rục thì lọc lấy nước qua một cái rây. Đun sôi nước dùng trở lại, cho cà chua và chả cá vào.
    Bước 5: Tiếp tục đun sôi trở lại thì cho đến rau cần và hành hoa, thì lá thái nhỏ vào. Đảo đều cho cần hơi tái, nêm nếm thêm gia vị, hạt nêm cho vừa miệng rồi tắt bếp.
    Bước 6: Đun sôi một nồi nước, chần nhanh bún qua nước sôi rồi cho bún vào các bát to. Xúc một ít thịt cá xào chín đổ nên trên bún, gắp vài cái chả cá đặt lên trên rồi chan nước dùng và rau cần vào.
    Vậy là chúng ta đã có bát bún chả cá rất thơm mà không hề có mùi tanh của cá để thưởng thức rồi đấy.

    • Blogger Comments
    • Facebook Comments

    0 nhận xét:

    Post a Comment

    Item Reviewed: Bún Chả Cá Nha Trang Rating: 5 Reviewed By: Unknown
    Scroll to Top