Cá kèo nướng muối ớt gần như là một món nướng nhanh, đơn giản nhất trong các món nướng. mặc dù đơn giản nhưng món ăn vẫn rất ngon và hấp dẫn đó.
NGUYÊN LIỆU:
Nguyên liệu để làm món cá kèo nướng muối ớt gồm:
– 500 g cá kèo. Khi mua nên lựa con to, mập, còn sống, đừng mua cá đã làm sẵn đóng gói trong siêu thị.
– 30 g ớt trái.
– Muối hột, đường, bột ngọt, dầu ăn, một ít rượu trắng, rau răm.
– Xiên que, than.
– 30 g ớt trái.
– Muối hột, đường, bột ngọt, dầu ăn, một ít rượu trắng, rau răm.
– Xiên que, than.
Cách làm:
– Cá kèo rất nhiều nhớt, để làm sạch, nên cho cá vào một chiếc nồi rộng, mở hé vung, rót nước ấm tầm 70-80 độ C vào, đậy vung để trong một phút. Chắt hết nước ở nồi, thêm chút muối vào. Sau đó bạn chỉ cần đeo găng tay, tuốt thẳng từ đầu xuống đuôi cá để loại bỏ hết nhớt rồi rửa lại bằng nước sạch.
– Ớt trái bỏ hột, bằm nhuyễn trộn với 2 muỗng cà phê muối, nửa muỗng đường, nửa muỗng bột ngọt, 2 muỗng rượu trắng, 3 muỗng dầu ăn, trộn đều.
– Ướp cá kèo với một nửa hỗn hợp gia vị trên trong vòng 30 phút. Sau đó cho cá kèo lên bếp than vừa nướng vừa quét phần gia vị còn lại.
– Cá kèo chín bày ra đĩa ăn kèm với rau răm và muối ớt, cũng có thể dùng chung với nước mắm me tùy thích.
0 nhận xét:
Post a Comment