Thịt cá giòn thơm được trung hòa bởi vị chua ngọt của xốt và làm đậm đà hơn bởi vị bùi béo của hạt thông. Không có gì khó hiểu khi cá tai tượng được xem là một trong những loài cá thượng hạng bởi vị ngon và sớ thịt săn chắc tuyệt vời của nó.
Nguyên liệu:
- 1 con cá tai tượng (1kg)
- 50g bột chiên giòn
- 50g ớt chuông xanh – đỏ
- 50g hành tây
- 100g hạt thông
- 10g hành lá – ngò rí, 6 thìa súp sốt HP, 4 thìa súp tương cà, 4 thìa súp sốt OK, 1 thìa súp đường, 2 thìa súp giấm trắng, 1 thìa súp bột năng, dầu ăn.
- 50g bột chiên giòn
- 50g ớt chuông xanh – đỏ
- 50g hành tây
- 100g hạt thông
- 10g hành lá – ngò rí, 6 thìa súp sốt HP, 4 thìa súp tương cà, 4 thìa súp sốt OK, 1 thìa súp đường, 2 thìa súp giấm trắng, 1 thìa súp bột năng, dầu ăn.
Cách làm:
- Cá tai tượng làm sạch, rút xương, khứa vảy rồng bên trong thân cá, lộn ngược lại, tẩm bột chiên giòn, thả vào chảo dầu nóng, chiên vàng, vớt ra để ráo dầu.
- Đun nóng dầu ăn, cho hành tây, ớt chuông, hạt thông vào xào thơm, chế sốt HP, tương cà, sốt OK, đường, giấm vào đun sôi, nêm chua ngọt vừa ăn.
- Dọn cá ra đĩa, rưới sốt chua ngọt vào, dùng nóng.
0 nhận xét:
Post a Comment