Cách nấu món thịt kho tàu
trứng cút
Cuối
tuần có nhiều thời gian các mẹ hãy làm món thịt kho tàu trứng
cút thật ngon để cả nhà cũng thưởng thức nhé!
Nguyên
liệu làm món thịt kho tàu trứng cút:
–
Thịt ba chỉ: 300 gr
– Trứng chim cút: 30 quả
– Đường trắng: 2 thìa
– Gia vị, mắm, tiêu, ớt.
– Trứng chim cút: 30 quả
– Đường trắng: 2 thìa
– Gia vị, mắm, tiêu, ớt.
Cách
làm món thịt kho tàu trứng cút:
Bước
1: Thịt
ba chỉ rửa sạch, thái miếng to, ướp với chút gia vị.
Bước
2: Trứng
cút luộc chín, bóc vỏ.
Sau
đó cho lên rán vàng.
Bước
3: Cho
đường vào nồi đun đến khi chuyển màu cánh gián thì cho thêm chút nước. Ta đã có
nước hàng để kho thịt.
Bước
4: Cho
thịt, nước màu, ớt, hạt tiêu, nước mắm vào chung một nồi rồi bắc lên bếp kho
liu riu lửa đến khi thịt chín gần mềm.
Bước
5: Khi
thịt gần mềm, cho trứng cút đã rán vào kho chung đến khi thịt mềm hẳn thì tắt
bếp. Cho thịt kho tàu với trứng cút ra đĩa và thưởng thức nhé!
Thịt
kho tàu cùng trứng cút nên ăn nóng, rất hợp ăn kèm với xôi và cơm trắng.
Chúc
các bạn thành công và ngon miệng với thịt kho tàu trứng cút!
0 nhận xét:
Post a Comment